Sunday, July 27, 2014

Chúng ta đã sử dụng máy làm đá viên đúng cách chưa?

Nhu cầu nước đá bi của mọi người càng ngày càng nhiều hơn. Do chưa hoàn toàn tin hết vào chất lượng của đá bi viên trên thị trường, không ít quán ăn, hotel, quán nước đã tự chọn mua máy làm đá viên để đáp ứng nhu cầu và bảo đảm về vệ sinh thực phẩm.

Nhưng mà, phần lớn các mẫu mã máy làm đá viên nhập khẩu cũng đều đòi hỏi nguồn nước đưa vào cho máy phải có 1 số tiêu chuẩn quy định. Để tránh tình trạng viên nước đá không trong, bẩn, cần có cách xử lí thích hợp.

 Viên đá bị vẩn đục: 

Hàng khốimáy đá viêndù rất là ngon, giá tiền hàng nghìn đô tuy nhiên lại vẫn tạo nên các viên nước đá bị vẩn đục, chả trong suốt. Với đặc tính vật lý của nước, khi mà gặp lạnh, những nguyên tố nước tinh khiết nhất sẽ hóa đá trước tiên & trồi lên trên mặt. Phần tử chứa những chất khoáng sẽ lắng bên dưới dưới khay đá & thành băng trễ hơn. Chuyện như này tạo nên các viên đá vs 2 phần khác nhau.

Để khắc phục vấn đề nước đá bị nhiễm đục, cần bảo đảm sạch hết mọi tạp chất ở nguồn nước. Chúng ta có thể xử lý vs phương pháp làm khử mềm khoáng chất hay là lọc thẩm thấu ngược.

may lam da vien


 Nước đá viên có mùi lạ: 

Quả thật bực mình khi chế biến các món đồ uống cực kì tuyệt vời song tới giai đoạn cho thêm đá lạnh thì toát ra những mùi khó chịu. Phần nhiều máy làm đá viên sử dụng nước lấy từ nguồn nước thủy cục vốn dĩ có nhiều chất khử trùng chlorine. Để đảm bảo đá viên sạch không mùi khó chịu, cần khử tất cả dư lượng chất khử trùng vs những lõi than lọc hoạt tính (Activated Carbon).

 Đá viên có màu lạ: 

Hiện tượng như thế này hiếm thấy thế nhưng nếu nguồn nước có chứa sắt, sau một khoảng thời gian dùng, những khay đựng đá, đường ống nước vào ở trong máy làm đá viên sẽ đổi sang màu đỏ, làm máy chúng ta nhìn trông không đẹp mắt. Có thể chấm dứt hiện trạng đó vs những lõi thanh lọc khử sắt.

 Đá viên nhiễm khuẩn 

Đây là một việc khó lường với ai xài máy làm đá viên. Những khi bị đóng đá, phần nhiều các vi trùng không bị "chết" mà là nó chỉ đang "ngủ đông". Tới lúc đá tan, lúc này nhiệt độ môi trường tăng dần, là thời gian những mầm bệnh sinh nở gây tác hại. Người dùng hãy sử dụng nguồn nước đã được thanh trùng đưa vào máy và thường xuyên làm vệ sinh chiếc máy đúng như chỉ dẫn của nhà sản xuất.


Có nhiều giải pháp để khử sạch nguồn nước mà chẳng cần sử dụng chất hóa học: Khử trùng vs tia cực tím (UV), thanh lọc bằng những màng lọc vi sinh.

 

No comments:

Post a Comment